LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN 

TRƯỜNG THCS TÂN NGHĨA

 

Trường THCS Tân Nghĩa thành lập ngày 1/7/2000 theo quyết định số 530/2000/ĐQ-UB ngày 30/6/2000 của ủy ban nhân dân huyện Di Linh, trên cơ sở tách trường THCS Đinh Lạc,do thầy Nguyễn Xuân Du làm Hiệu Trưởng.

Lúc đầu trường có 12 cán bộ giáo viên(1 hiệu trưởng, 2 nhân viên, 9 giáo viên) và có 162 học sinh với 5 lớp (2 lớp 6 có 73 em, 2 lớp 7 có 55 em,1 lớp 8 có 34 em ). Trụ sở chính có 2 dãy phòng làm việc của nông trường dâu tơ tằm Bảo Lộc tại Thôn Lộc Châu 1 Xã Tân Nghĩa.

Năm học 2004-2005 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, bằng nguồn vốn của công ty xổ sổ kiến thiết Lâm Đồng đã xây dựng cho trường một ngôi trường mới, tọa lạc trên đồi sau nhà ủy ban xã Tân Nghĩa. Với diện tích hơn 13 000m2, dãy nhà 2 tầng có 12 phòng học và ở nguyên vị trí này cho đến ngày nay.

Đến năm học 2017-2018, trường có 24 cán bộ , giáo viên, nhân viên và 252 học sinh, 12 phòng học, phòng bộ môn, phòng làm việc. Các điều kiện vệ sinh môi trường, cảnh quan sư phạm đã và đang được xây dựng đáp ứng yêu cầu mục tiêu của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” đồng thời là cơ sở để nhà trường phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Mặc dù những năm đầu các điều kiện phục vụ hoạt động nhà trường chưa đầy đủ, trường đóng trên địa bàn kinh tế mới, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn song với tinh thần đoàn kết tinh thần vượt khó vươn lên, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn. Được UBND huyện Di Linh tặng giấy khen “ Đạt danh hiệu tiên tiến cấp cơ sở năm học 2002-2003’’

 Cùng với sự phát triển đi lên của sự nghiệp giáo dục trên đại bàn huyện Di Linh. Diện mạo cũng như thành tích của  nhà trường  đã từng bước tahy dổi theo năm tháng. Trong những năm qua, cùng với việc phát triển về cơ sở vật chất, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường lươn phần đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phổ cập giáo dục THCS, công tác phát triển và duy trì sĩ số, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi nhận thức của phụ huynh và xã hội về công tác giáo dục trên đại bàn khó khăn như xã Tân Nghĩa. Sự nỗ lực phấn đấu hết long chăm lo cho sự nghiệp trồng người cao quý của thế hệ giáo viên, cán bộ ,công nhân viên và sự cố gắng vươn lên của các em học sinh đã được nghi nhận xứng đáng. Thật vinh dự, tự hào nhiều năm liền, chi bộ được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh , nhà trường đạt cơ quan văn hóa và tập thể đạt tập thể lao động tiên tiến, tổ chức công đoàn, liên đội nhà trường được nhận nhiều giấy khen của các cấp. HS giỏi bộ môn văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng tăng, trường được công nhận là đơn vị đạt nhiều thành tích trong phong trào hội khỏe phù đổng cấp huyện, đội ngũ giáo viên của nhà trường ngày càng vững mạnh, có nhiều giáo viên giỏi các cấp.

Trải qua hơn 17 năm xây dựng và trưởng thành một chặng đường đầy gian nan nhưng cũng đầy tự hào của các thế hệ thầy và trò trường THCS Tân Nghĩa. Tuy trước mắt còn nhiều khó khăn, thử thách cần sự quan tâm nhiều hơn nữa của chính quyền các cấp, mới đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục đào tạo. Song chúng ta tin tưởng rằng , trường THCS Tân Nghĩa sẽ ngày càng phát triển đi lên , góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn lực cho địa phương nhằm thực hiện công việc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đồng thời là cơ sở để nhà trường phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia

Cán bộ quản lí các thời kì

Tháng 6/2000- tháng 8/2003

Hiệu trưởng: Thầy Nguyễn Xuân Du

Hiệu phó: Không

Tháng 9/2003- tháng 8/2004

Hiệu trưởng : Thầy Nguyễn Công Thức

Hiệu phó: Thầy Phạm Viết Thắng

Tháng 9/2004- tháng 8/2008

Hiệu trưởng : Thầy Phạm Viết Thắng

Hiệu phó: Cô Trần Thị Chải

Tháng 9/2008- tháng 8/2010

Hiệu trưởng : Thầy  Vo Quang Trung

Hiệu phó: Cô Trần Thị Chải

Tháng 11/2010- tháng 8/2013

Hiệu trưởng: Thầy Nguyễn Xuân Du

Hiệu phó: Cô Trần Thị Chải

Tháng 11/2013 đến nay

Hiệu trưởng: Thầy Nguyễn Xuân Du

Hiệu phó: Cô Phan Thị Hồng Phúc