Thursday, 12/12/2019 - 07:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Nghĩa

Khai giảng năm học 2018 - 2019

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

                                                 Tân Nghĩa, ngày 5 tháng 9 năm 2018

Kính thưa: .................................................................................................................................................................................................................................................................................

- Qúy vị đại biểu Đảng ủy, hội đồng nhân dân và các ban ngành của xã Tân Nghĩa. -Qúy vị đại biểu CMHS

Thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS thân mến.

 Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 73 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh ngày 2 tháng 9.

Hôm nay, ngày 5/9/2018 các ngành học, cấp học, bậc học, khắp trên mọi miền tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta, đều long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019, nhà nhà nô nức phấn khởi đưa con em tới trường.

Tại lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 của Trường THCS Tân Nghĩa chúng ta vui mừng được đón tiếp:

ông …………………………………………………………………………..

Qúy vị đại biểu cấp ủy đảng chính quyền địa phương, đại biểu các ban ngành của xã nhà, đại biểu CMHS.

Cho phép tôi thay mặt BGH, cùng toàn thể quý thầy cô giáo và các em HS, xin  kính gửi tới quý vị đại biểu lời chào mừng nồng nhiệt và sự biết ơn sâu sắc.

Về dự ngày hội khai trường hôm nay, chúng ta vui mừng được đón tiếp : 23 thầy cô giáo –CB-CVN và  gần 260 em HS trong đó có 71  HS lớp 6 mới được tuyển vào trường

Tôi đề nghị toàn thể chúng ta nhiệt liệt chào mừng quý thầy cô giáo- CB-CNV nhà trường, nhiệt liệt chào mừng 71 em HS lớp 6 cùng toàn thể các em HS thân yêu.

Kính thưa quý vị đại biểu

Thưa các  bạn và các em HS thân mến.

Năm học 2018-2019 diễn ra trong điều kiện kinh tế của địa phương còn khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của huyện, đảng bộ, sự chăm lo của các ngành, các cấp đối với sự nghiệp trồng người, tinh thần vượt khó ngày đêm phấn đấu tận tụy của thầy cô giáo.Sự nhiệt tình rất mực thủy chung của hội CMHS, nên trong năm học qua nhà trường chúng ta cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Huy động HS ra lớp đạt 99% duy trì sĩ số đạt trên 99,2% vượt chỉ tiêu kế hoạch của phòng

Xếp loại hạnh kiểm: Đạt 96,3 % loại khá giỏi, không có HS xếp loại yếu kém về hạnh kiểm.

Xếp loại học lực : giỏi khá đạt  66,6 %. Tỉ lệ lên lớp đạt 100%

Học sinh được công nhận TNTHCS đạt 100%

HS  giỏi huyện các môn văn hóa  8 em

 HS giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa đạt 1 em

Ngoài ra các em tham gia tích cực các hội thi do ngành tổ chức và đạt 1 giải nhì thi khoa học kỹ thuật. Đạt giải nhất bóng chuyền nữ cấp huyện và nhiều giải nhất, nhì, ba cấp huyện các môn cầu lông, đá cầu, ném bóng

Nhà trường đã có nhiều thầy cô giáo, CB-CNV tận tay, sáng tạo,hết lòng vì học sinh thân yêu. Qua phong trào thi đua được ngành và ủy ban Huyện Di Linh xét công tặng thưởng  3 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 19 Đ/C đạt lao động giỏi. Trường được công nhân tập thể lao động tiên tiến. Liên đội mạnh cấp tỉnh.

Chúng ta tự hào vì có nhiều thầy cô giáo tâm huyết, tận tâm,tận lực vì tương lai của các em.Chúng ta càng vui mừng hơn vì có lớp lớp các em HS chăm ngoan học giỏi góp phần làm rạng danh truyền thống, quê hương, chính thầy cô giáo và các em học sinh đã tạo nên mùa vàng bội thu, tạo nên chất lượng cao trên các mặt giáo dục.

Tôi đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng những thành tích của nhà trường đã đạt được trong năm học qua.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Thưa các bạn và các em HS thân mến.

Thành tích của nhà trường trong năm học qua tuy còn khiêm tốn nhưng đó là hoa thơm trái ngọt đầu mùa của vườn hoa hai tốt. Chúng ta coi đó là nền tảng là cơ sở bước đầu để tập thể thầy trò chúng ta vui mừng, phấn khởi bước vào năm học mới.

Năm học 2018-2019 là năm học có ý nghĩa quyết định của việc thực hiện kế hoạch 5 năm 2015-2020, thực hiện nghị quyết đại hội tỉnh Đảng bộ Lâm Đồng , nghị quyết đại hội Huyện Đảng bộ Di Linh , thực hiện nghị quyết đại Hội Đảng bộ  xã Tân Nghĩa, XD kế hoạch triển khai thực hiện nghị quyết  số 29 - NQ /TW ngày 4/11/2013 của hội nghị ban chấp hành trung ưng khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT.

Năm học tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,cuộc vận động “ Học tập  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục. Trong thời kì phát triển và hội nhập quốc tế hiện nay. Đất nước ta đang cần nhiều trí thức và lao động có tay nghề,có kỉ năng,có bản lỉnh và hoài bão cống hiến vì tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân.

Từ những ý nghĩa trọng đại và thiết thực nêu trên. Ngay sau khi khai giảng năm học mới “Mỗi thầy giáo, cô giáo , mỗi cán bộ CNV phải là tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo”. Không ngừng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn và quản lí. Bồi dưỡng lòng yêu nghề, hết lòng với thế hệ trẻ, tận tụy và sáng tạo trong công việc. Xứng đáng là nhà giáo mẫu mực có phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, thật sự là những tấm gương để HS noi theo.

Chúng ta cần phải có một chương trình kế hoạch hành động cụ thể thiết thực có hiệu quả cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” với tinh thần nỗ lực quyết tâm cao. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả GD&ĐT. Tăng cường XD kỉ cương trường lớp, kiên quyết đẩy lùi mọi tệ nạn xâm nhập vào trường học. Ra sức học trau dồi đạo đức, nâng cao phẩm chất chính trị.

Mỗi tổ chuyên môn,mỗi CB-GV trong trường cần chủ động , tích cực hơn nữa trong việc XD và triển khai kế hoạch công tác được giao.Đồng thời tranh thủ , khai thác tối đa sự hỗ trỡ giúp đỡ của gia đình, nhà trường và đồng  nghiệp, phát huy sức mạnh tổng lực trong sự nghiệp XD và phát triển nhà trường.

Các em HS yêu quý

Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Đối với các em hôm nay là những người có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của địa phương, của dân tộc ta sau này. Tương lai của các em tùy thuộc vào sự cố gắng của mỗi người. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.Với trách nhiệm đối với gia đình, người thân và toàn xã hội thầy tin các em đang háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai.Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong hoạt động  tập thể, các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mạng vẻ vang rằng mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên một hình ảnh của mái trường thân yêu, niềm ước mơ của nhiều thế hệ HS  về một ngôi trường có truyền thống dạy tốt học tốt.

 Kính thưa quý vị đại biểu.

Thưa các bạn và các em HS thân mến.

Tiếng trống khai trường năm học 2018-2019  cũng đã vang vọng khắp non sông đất nước, cùng hòa với tiếng trống cả nước, của núi rừng cao nguyên Di Linh hùng vĩ tiếng trống khai trường năm học mới của Trường THCS Tân Nghĩa thân yêu của chúng ta đã điểm. Thay mặt lãnh đạo nhà trường.Tôi kêu gọi toàn thể quý thầy cô giáo, CB-CNV cùng toàn thể các em HS thân yêu, hãy đoàn kết quyết tâm vượt khó, cùng nhau chung sức chung lòng, phấn khời hân hoan, bước vào đợt thi đua đầu tiên của năn học mới hãy giành những giờ học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt ngay trong tháng đầu của năm học mới.

Trong không khí thiêng liêng của ngày hội lớn, tôi xin tuyên bố khai giảng năm  học mới 2018-2019.

Xin trận trọng kính mời ông ………………………………..đánh một hồi trống khai trường( 1 hồi 9 tiếng ).

Xin trận trọng kính mời ông

Kính thưa quý vị đại biểu.

Thưa các bạn và các em HS thân mến.

Trường THCS Tân Nghĩa trân trọng cảm ơn sự quan tâm và sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của phòng GD&ĐT huyện Di Linh cũng như sự phối hợp có trách nhiệm các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành của địa phương đối với sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong thời gian qua và tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ hiệu  quả hơn trong năm học 2018-2019.

Cũng nhân dịp này tôi xin cảm ơn các bậc phụ huynh,các thế hệ nhà giáo các cán bộ lão thành luôn quan tâm đến sự phát triển của nhà trường, cảm ơn các cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và HS trong toàn trường đã nỗ lực không biết mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và thương hiệu của nhà trường trong những năm qua.

Kính chúc các quý vị đại đại biểu sức khỏe, thành đạt – hạnh phúc chúc quý thầy cô giáo và các em HS mạnh khỏe và vững bước trên chặng đường mới.Chúc nhà trường đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn trong năm học mới, góp phần tích cực cho sự nghiệp trồng người của địa phương.

 

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào.