Wednesday, 21/10/2020 - 08:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Nghĩa

NGÀY ĐẦU HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ PHÒNG COVID-19: THẬN TRỌNG, TỰ TIN

NGÀY ĐẦU HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ PHÒNG COVID-19: THẬN TRỌNG, TỰ TIN

Vào ngày 02.05.2020, để chuẩn bị cho học sinh trường THCS Tân Nghĩa đi học trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài phòng dịch Covid-19. Trường đã bố trí, phân công cán bộ giáo viên làm vệ sinh các lớp học, sân trường, lau dọn dẹp cửa kính, phun xịt khử khuẩn tất cả các phòng, khuôn viên trường.

Hôm nay ngày 04.05.2020, ngày đầu tiên học sinh THCS Tân Nghĩa đi học trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài phòng dịch Covid-19.

Sát khuẩn ngay từ cổng trường

Từ 6 giờ 30 sáng 04.05.2020, cán bộ phụ trách y tế, GVCN các lớp đã cử người phụ trách giám sát sức khỏe cho học sinh (HS) và giáo viên ngay tại cổng trường.

Bên cạnh đó còn có sự quan tâm nhiệt tỉnh, ủng hộ của quý bậc cha mẹ PHHS luôn sát sao, chăm lo cho con em của mình

Thầy Nguyễn Xuân Du, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Nghĩa, cho biết: “HS của trường đi học cơ bản đa số là đầy đủ”. Hầu hết các em đều hào hứng trở lại trường sau kỳ nghỉ dài. Ý thức phòng dịch của HS rất tốt, đều mang khẩu trang đến trường, nhiều em vẫn mang khẩu trang trong lớp”. Tại trường THCS Tân Nghĩa, các lớp học đồng loạt áp dụng phương thức “phòng cách phòng”. Mỗi 1 học sinh ngồi cách nhau 2m, thực hiện đúng như công văn đã chỉ đạo

Trong buổi học đầu tiên, nhà trường dành 45 phút đầu giờ để các giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, ổn định nền nếp lớp học, tạo tâm lý thoải mái cho HS.

Học sinh được cán bộ y tế, GVCN, bảo vệ, hướng dẫn chi tiết cách rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang…

Để đảm an toàn tuyệt đối đối với học sinh, giáo viên, trường sẽ vẫn tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 của ngành Y tế. Trong đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ; phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn học sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo chỉ đạo của ngành; chủ động báo cáo kịp thời, chính xác những nghi vấn về sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 796
Năm 2020 : 8.378